Làm đẹp tốn kém và đầy rủi ro

Viết bởi Bùi Phương Linh, Ngày 29/10/2017
Làm đẹp tốn kém và đầy rủi ro

Làm đẹp tốn kém và đầy rủi ro

Tại các thẩm mỹ viện TP HCM, số người đến làm đẹp đón năm mới rất đông, nhiều cơ sở tăng giá khá mạnh. Không ít nơi thuê kỹ thuật viên “dạng vườn”, gây nhiều rủi ro cho khách hàng. Có những "thẩm mỹ viện" chỉ bung ra làm ăn dịp giáp Tết nên không cần giữ uy tín.

Chỉ vào chiếc mũi mới sửa bị vẹo và to một cách bất thường ở phần sống, chị Hồng Thu ở quận 2 kể lại sự cố chị vừa trải qua: Nghe lời rủ rê của một người bạn, vào cuối tháng 11, Thu đến một thẩm mỹ viện nằm trên đường Điện Biên Phủ để sửa chiếc mũi tẹt. Do chủ thẩm mỹ viện là người quen, lại được hứa sẽ áp dụng công nghệ Hàn Quốc (lấy mô trong cơ thể để lót khiến mũi không bị bóng, cứng) nên chị Thu yên chí rằng mũi mình rồi sẽ “đẹp như mơ” và chấp nhận chi 7 triệu đồng (gấp đôi giá sửa mũi bình thường). Sau hơn nửa giờ phẫu thuật, chị có phần hơi ngạc nhiên vì chiếc mũi mới quá cao, nhìn không hợp với khuôn mặt, dù trước đó chị đã nhắc rất nhiều lần là chỉ cần nâng sống mũi “thẳng lên một chút” trông cho tự nhiên là được. Việc đã lỡ rồi, chị cũng đành im lặng...

Ba tuần sau, chiếc mũi mới bị sưng tấy và nhức nhối không chịu nổi. Chị đã phải trở lại thẩm mỹ viện nhiều lần để kiểm tra, nhưng cũng không làm cách nào khắc phục được. Chịu không nổi, người phụ nữ này đành đề nghị rút sống mũi mới cấy ghép ra; nhưng sau đó mũi lại bị viêm, sưng to và luôn chảy nước... Hồng Thu ân hận: "Tiền mất không xót bằng tự nhiên mang bệnh vào thân mà không kiện cáo được chỉ vì 'nể tình đây là chỗ quen biết”.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: